Thứ Bảy, 11 tháng 4, 2015

Nguồn tham khảo: đào tạo quản lý nhân sự

Vì sao bạn mãi không tìm được việc làm?

Bạn có chuyên môn và rất năng động trong quá trình tìm việc làm và đi xin việc nhưng vẫn và có thể mãi mãi thất nghiệp. Bên cạnh những yếu tố bên ngoài, căn nguyên còn đến từ chính bản thân ứng viên.

Chiến lược tìm việc không rõ ràng

Trong thời buổi việc thì ít người thì nhiều, quá trình tìm việc đòi hỏi cách tiếp cận chủ động và tụ hội. Một chiến lược cụ thể, toàn diện về công việc mong muốn, đánh giá khả năng của bản thân và các nguyên tố khác trước khi khởi đầu rải giấy tờ ứng tuyển sẽ giúp bạn rút ngắn con đường tiến tới công tác trong mơ của mình. Ngoài ra, nhiều người không xác định được mình mong muốn và ăn nhập với công việc nào, có kỹ năng gì nổi bật nên thường xin việc bừa. Chính thành thử mà gây lãng phí tổn công sức, thời kì cho cả nhà tuyển dụng và bản thân.Tự giới hạn thông báo

Nhiều người khi đi tìm việc online chỉ chăm bẳm tìm thông tin qua một số kênh một mực, chính điều này đã hạn chế phạm vi và thời cơ của chính họ. Bây chừ, ngoài những trang web tìm kiếm việc, các trang báo trực tuyến khác cũng có nhiều thông báo việc làm. Do vậy bạn cần mở mang cơ hội việc làm của mình phê chuẩn nhiều trang, kênh khác nhau được các nhà phỏng vấn, tổ chức lớn tín nhiệm và theo dõi thông báo để có thời cơ kiếm được việc làm ăn nhập với mong muốn của bản thân. Hãy tìm mọi nơi, mọi cách từ các website tuyển dụng, từ trang quảng cáo trên báo, từ bạn bè và người quen, từ mạng xã hội. Điều này cho phép bạn có tầm nhìn rộng lớn hơn, có điều kiện so sánh và nhiều sự tuyển lựa hơn.

Kén chọn công việc

Đây là tâm lý khá phổ biến của nhiều bạn trẻ hiện thời. Nhiều người muốn tìm công tác đúng chuyên môn, văn phòng sang trọng hay địa điểm gần nhà. Tuy nhiên, trong điều kiện thị trường cần lao khó khăn, việc làm trái nghề, chưa phù hợp với mong muốn, ý thích cũng là cách để bạn tích lũy kinh nghiệm. Chính do vậy, để kiếm được việc thì bạn phải biết tạm quên những gì đã học cũng như tạm ưng ý trong một thời gian và cần nhìn vào thực tế.

Rải hồ sơ hàng loạt

Công nghệ thông báo phát triển cho phép bạn gửi hồ sơ xin việc online đến các đơn vị khôn cùng dễ dàng và mau chóng. Chỉ với một trang web tìm việc làm, một CV cùng vài cái nhấp chuột là bạn có thể đặt một chân vào đội ngũ chờ đợi được gọi đi phỏng vấn. Ngoại giả, tình trạng gửi CV hàng loạt là lỗi khá phổ thông ở nhiều ứng viên trẻ, đặc biệt là với Cả nhà mới ra trường. Nếu như một ngày mà bạn gửi quá nhiều CV cho nhiều doanh nghiệp khác nhau sẽ dẫn đến tình trạng đi phỏng vấn nhiều nơi nhưng rồi chẳng ưng được doanh nghiệp nào cả, cũng chẳng tìm được công tác như nào như đợi mong.

Kỹ năng phỏng vấn kém

Nếu may mắn vượt qua vòng loại hồ sơ, bạn sẽ được gọi phỏng vấn. Và rất nhiều bạn bị loại trong vòng này bởi thiếu những kỹ năng và kinh nghiệm phỏng vấn cơ bản. Nếu bạn ăn mặc tùy tiên, đến muộn, không tôn trọng nhà tuyển dụng hay không biết cách giao tế thì bạn sẽ rất khó nhận được việc. Cho nên, hãy tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp, về vị trí ứng tuyển, dự đoán những câu hỏi bạn có thể nhận được và những câu nên hỏi, và thậm chí tập dượt phỏng vấn trước ở nhà để tăng thêm tự tin. Bên cạnh đó, khi phỏng vấn, bạn nên trả lời đúng những gì nhà phỏng vấn cần biết bởi nói quanh nói quẩn chỉ càng làm mất thời gian của cả đôi bên và khiến nhà phỏng vấn khó chịu.

Mối quan hệ hạn chế

thời cơ việc làm ngày càn bị thu hẹp lại và cố nhiên quá trình tìm việc của bạn sẽ kéo dài. Trong giai đoạn này, bạn không nên chỉ phụ thuộc vào các vị trí đăng trên báo, mạng mà hãy hăng hái tận dụng mối quan hệ để biết về những thông báo tuyển dụng không được công khai. Nhiều thống kê cho thấy 80% công việc được tiếp cận thông qua người giới thiệu. Bên cạnh đó, sự thật là nhiều người không chú trọng tới các mối quan hệ. Họ cho rằng những mối quan hệ sẽ chẳng đi đến đâu và không giúp ích gì cho quá trình tìm việc của mình. Và như vậy, họ đã vô tình bỏ lỡ một nguồn thông báo cực kì dồi dào và bổ ích.

Đặt mức lương lên hàng đầu

Kinh tế khó khăn cũng đồng thời thúc đẩy đến mức lương chung. Nếu bạn cứ kén chọn mức lương phải thế này thế nọ đồng nghĩa với việc bạn đang từ khước nhiều cơ hội việc làm sáng giá. Bạn không nên quá kén chọn, chờ đợi công việc lương cao mà nhàn hạ đến với mình. Hãy biết nhạy bén với thời thế và biết lùi khi cần thiết, còn không thì bạn chỉ mãi là kẻ thất bại ngửa mặt than trời bất công nên công danh lận đận.

Nói xấu đơn vị cũ

chắc chắn khi đi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được câu hỏi về lí do mất việc tại đơn vị cũ. Nhiều người coi đó là cơ hội để miêu tả những bất mãn, tranh thủ nói xấu công ty về môi trường làm việc, các mối quan hệ cũ. Chính đó là lúc bạn tự tay hủy đi cơ hội việc làm mới của mình. Bạn có rất nhiều cách để giải đáp câu hỏi lý do mất việc ở công ty cũ, nhưng chỉ cần nhớ một điều là đừng đính kèm nó với một thái độ tiêu cực, như hằn học hay chỉ trích chẳng hạn.Tìm việc không hề khó nếu bạn có những sự chuẩn bị chu đáo và một mục tiêu rõ ràng. Hãy lưu ý tránh những lỗi phổ quát trên để tìm được công việc ưng ý. Chúc Anh chị thành công.

Theo C.P (TimViecNhanh.Com/Elite Daily)

0 nhận xét :

Đăng nhận xét