Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Sưu tầm: sách nhân sự

10 bí quyết quản lý   nhân sự

Năm mới đến là lúc chúng ta nhìn lại những điều đã làm trong năm qua và tìm cách đồ mưu hoạch để năm nay tốt đẹp hơn. Một số người nói rằng: những quyết tâm chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và ngay tức khắc bị lu mờ khi gặp sự cố. Ngoại giả, hồ hết chuyên gia nhận định: kiên tâm dẫn dắt đơn vị đến thành công.

Mời Anh chị theo dõi bài "10 bí quyết   quản lý nhân sự   đầu năm". Sau đây là vài điều doanh nghiệp cần kiên tâm thực hiện trong năm mới:

1. Đưa ra một dự án rõ ràng với những mục đích cụ thể, vừa sức. Đồng thời, san sớt nó với tất cả viên chức. Họ cần biết bạn đang dẫn dắt tổ chức theo hướng nào? Họ có thể làm gì để sát cánh bên bạn, cùng thúc đẩy công ty phát triển? Nắm bắt được những điều đó, viên chức sẽ dần dần xây dựng nghĩa vụ và làm việc hiệu quả hơn.

2. Yêu cầu viên chức lập mục tiêu cá nhân. Hãy khuyến khích viên chức lập những mục tiêu cao để kích thích họ vươn đến đỉnh cao mới và đạt được nhiều thành tựu hơn. Nhìn chung, nếu tiêu chuẩn càng cao và nỗ lực càng lớn thì thành quả càng tốt. Lên lịch để mọi người cùng bàn thảo và có những điều chỉnh ăn nhập nhằm dung hòa mục tiêu của nhân viên với mục đích của công ty.

3. Trình bày kỳ vọng của mình. Cho nhân viên biết phản hồi của bạn về khả năng và thành tựu làm việc của họ. Nên thực hiện điều này đều đặn trong suốt năm. Xác định rõ viên chức nào cần tăng cường tập huấn và giám sát, nhân viên nào không. Có một số người không thể thành công, dẫu bạn đã tương trợ hết mình. Trong trường hợp này, không còn cách nào khác, hãy cân nhắc việc sa thải.

4. Quản lý bằng cách quan sát. Hãy dành thời gian đi vòng vòng và quan sát những gì đang diễn ra trong doanh nghiệp. Đừng chỉ có đóng đinh ở chiếc bàn vô tri giác hoặc đi lướt qua viên chức trên hành lang công ty. Nếu có thể, hãy dừng lại một hai phút, chuyện trò cùng họ. Nhân viên là nguyên tố chìa khóa mang lại thành công cho tổ chức. Tìm hiểu họ cần gì? Thích gì? Ghét gì? Việc gì tạo cho họ một môi trường làm việc đầy thử thách và giàu ý nghĩa?

5. Lắng nghe ý kiến nhân viên. Quan tâm đến viên chức trong tổ chức. Mời họ vào phòng mình hoặc phòng hội thảo. Khuyến khích viên chức thoải mái trò chuyện để hai bên có thể thấu hiểu lẫn nhau. Trò chuyện và thấu hiểu không nhất mực phải là chia sẻ thông tin cá nhân một cách chi tiết. Thay vào đó, bạn nên bàn thảo suy nghĩ về công việc, sở thích, gia đình… Lý tưởng nhất là bàn bạc nhóm nhỏ. Thời điểm ăn nhập là trong bữa sáng hoặc trưa.

6. Cho nhân viên biết mình quan tâm đến họ. Không một nhân viên nào muốn cống hiến cho ông chủ chỉ biết có lợi nhuận và công việc. Khi viên chức biết chủ công ty quan tâm đến mình, họ sẽ nỗ lực làm việc một cách tận tình và hiệu quả. Vậy nên, hãy thanh minh cho họ thấy: vì sao bạn quan tâm đến họ và tại sao họ quan trọng đối với bạn?
Thêm vào đó, hãy cùng viên chức chuyện trò về con đường sự nghiệp của họ; tụ họp vào việc bạn muốn viện trợ để họ phát triển, thăng tiến. Việc tập huấn viên chức gắn liền với sự tồn vong của đơn vị. Huấn luyện nâng cao kỹ năng cho viên chức để họ tự tín và hăng say lao động, phụ trách nhiều trọng trách trong công ty. Cho viên chức biết là bạn luôn sẵn sàng tương trợ, giúp đỡ họ một cách đúng lúc để giải quyết mọi khó khăn. Phương pháp này mang lại thành công cho tổ chức.

7. “Tập huấn chéo” nhằm thúc đẩy năng lực viên chức. Tạo thời cơ để các viên chức hiệp tác và trợ giúp lẫn nhau. Hãy chỉ dẫn nhân viên kĩ năng mới để họ tương trợ lẫn nhau, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà doanh nghiệp uỷ thác. Trong khi thực hiện những kĩ năng mới và nhận nghĩa vụ tốt hơn, giá trị của họ đối với đơn vị sẽ tăng.

8. Cởi mở đón nhận những ý tưởng mới. Những ý tưởng sáng tạo và xuất nhan sắc không chỉ từ dàn lãnh đạo mà có thể xuất hành từ bất kì một nhân viên nào trong tổ chức. Đó là lý do quan yếu để bạn nuôi dưỡng một môi trường tốt, có khả năng khuyến khích tất cả nhân viên chia sẻ ý tưởng cải thiện công ty. Các ý tưởng đa dạng về chính sách, thủ tục, phân bổ vị trí, thiết kế sản phẩm hay dịch vụ khách hàng… Kết quả là bạn nhận được năng suất làm việc cao hơn và nguồn ý tưởng bất tận.

9. Thư giãn. Hãy doanh nghiệp các môn thể thao như thường cờ, bóng bàn, bài Rumi… Văn phòng là nơi nghiêm trang, gắn liền với những thứ nặng vật nài như: tiền tài, công danh, thị phần. Ngoài ra, đôi khi, văn phòng có thể dùng làm nơi thư giãn. Nhiều người khuyến khích việc thư giãn nơi công sở và tin rằng nó sẽ đem lại hiệu quả tốt cho công ty. Xếp lịch nghỉ định kỳ khoảng một tiếng cho tập thể viên chức công ty. Có câu nói rằng: Khi bạn tin vào giá trị của cần lao cật sức, bạn cũng sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi thư giãn một tẹo.

10. Doanh nghiệp lễ hội mang phong cách riêng của doanh nghiệp. Ý tưởng này ăn nhập với kế hoạch về một môi trường làm việc mang tính nhân bản và tương tác lẫn nhau. Khi công ty đơn vị sinh nhật cho công nhân viên, hay buổi lễ chúc mừng những thành tích quan trọng, viên chức sẽ cảm thấy được quý trọng và được kiểm tra cao. Kết quả là tạo ra môi trường làm việc hăng hái, nâng cao kiên tâm cống hiến hết mình của viên chức để tạo thành công cho đơn vị.

(Theo doanh gia Sài Gòn)

0 nhận xét :

Đăng nhận xét